Canh sườn hoa chuối nấu chua món ăn bổ dưỡng ngọt mát

Những ngày cuối tuần ấm áp anmongi.com xin giới thiệu thêm cho mọi người một món canh sườn nấu chuối vào thực đơn ngày cuối tuần này các nguyên liệu tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người.
Món này ăn lành, và cực nhuận. Hoa chuối vườn nhà, nhỏ xinh xinh và không già khọm như cái giống cả cây hoa to đùng và thâm sì bán ngoài chợ. Thức tạo vị chua lần này là quả sấu.

hoa chuoi nau suon

hoa chuoi nau suon

Cọng hoa chuối ngả hồng trông rất vui mắt, ăn thì giòn giòn.
Chuẩn bị:
- Hoa chuối thái, ngâm tẩy (coi cách làm ở đây)
- Sườn thăn ninh, đập thêm củ hành hương cho thơm
- Vài trái sấu
- Bột gia vị

Thực hiện:
- Canh sườn ninh nước đặm ngọt, sườn nhừ rồi thì cho sấu vào tạo chua. Riêng với món canh hoa chuối, nước dùng trước khi thả rau vào nên đậm hơn so với bình thường, tức là chua hơn và mặn hơn. Không rõ tại sao nhưng có hoa chuối vào thì hai vị này giảm bớt đi rõ rệt.
- Cho hoa chuối vào đun tiếp, để lửa lớn, chừng 7-10 phút (nếu là giống hoa chuối già thì phải đun lâu hơn)

Đánh chén:

hoa-chuoi-nau-canh-chua

hoa-chuoi-nau-canh-chua

- Tắt bếp rồi thì vớt phần cái ra bát canh cho nguội. Khi vào mâm thì chan nước.
- Món canh này có màu hồng hồng rất hay. Mình không thích sườn lắm, chắc vì ngon ngọt nó ra canh hết cả rồi. Hoa chuối ăn sần sật rất thích. Còn nước canh có vị ngọt của sườn ninh và chua dịu.
- Đợt này kiêng ăn cay nên mình dẹp vụ ớt. Nhưng bình thường thì cạnh bát canh hay có bát nhỏ nước mắm cốt trong có vài lát ớt cay. Gẩy đũa vài cọng hoa chuối khẽ chấm vào đó để có thêm chút vị cay nơi đầu lưỡi. Nói chung là thích!


Để thực đơn hàng ngày của cả gia đình không bị nhàm chán. anmongi.com ra đời với mục đích để mọi người có thể cập nhật chia sẻ các món ăn ngon trong gia đình, các món ngon cuối tuần, hàng ngày, theo mùa, các địa chỉ ăn uống ngon bổ rẻ tại Hà Nội và các tỉnh thành khác để mọi người cùng nhau tham khảo.

No comments.

Leave a Reply