Cách làm bim bim chuối giòn tan, thơm ngon cực đơn giản cho bé yêu

Bim bimlà một món ăn vặt rất nhiều bé yêu thích. Vậy thì tại sao các mẹ không thử tự làm bim bim cho các bé thưởng thức thay vì mua bim bim ngoài hàng? Hôm nay, anmongi.com sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bim bim chuối giòn tan, thơm ngon và cực đơn giản để các mẹ làm món ăn vặt cho các bé thưởng thức nhé!

Chúng ta bắt đầu làm nào:

Cách làm bim bim chuối giòn tan, thơm ngon mà cực đơn giản cho bé yêu

Cách làm bim bim chuối giòn tan, thơm ngon mà cực đơn giản cho bé yêu

Nguyên liệu:

- 5 quả chuối tiêu ương
Làm bim bim chuối vị muối tiêu:
- Hạt tiêu tùy theo khẩu vị
- Muối tùy theo khẩu vị. Trộn muối và hạt tiêu với nhau rồi để ra 1 bát riêng
Làm bim bim chuối vị muối ớt:
- 2 muỗng canh bột ớt đỏ
- Muối vừa ăn. Trộn muối và bột ớt với nhau rồi cho ra bát riêng

Cách làm:

Bước 1:

Dùng dao lột vỏ chuối tiêu, thái lát thật mỏng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu. Lưu ý, mỗi lần bạn không nên cho quá nhiều, dùng muôi thủng đảo đều vài lần để đảm bảo các miếng chuối chín đều cả hải mặt.

Bước 2:

Khi chuối đã được chiên vàng giòn và róc hết dầu thì bạn chia thành 2 phần vào hai bát tô lớn. Bạn muối tiêu rắc đều vào bát khoai thứ nhất, muối ớt rắc vào bát khoai thứ hai rồi xóc đều cả hai bát lên chờ cho gia vị ngấm đều vào các miếng chuối.

Thật đơn giản phải không bạn? Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có bim bim chuối với hai vị khác nhau cho các bé yêu thưởng thức rồi. Bim bim chuối làm xong sẽ có vàng ruộm, giòn tan không chỉ hấp dẫn các bé yêu mà còn hấp dẫn cả người lớn nữa đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm bim bim chuối này nhé!


Mình tên là NGUYỄN THÙY LINh sinh năm 1990, chào mừng bạn đã ghé thăm blog anmongi.com. Mình nấu ăn không ngon và bít làm nhìu thứ nhưng mình rẩt thich sưu tầm cách nấu nướng và làm những đồ handmade xinh xinh. Bạn nào có chung sở thích thì chúng mình cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé

No comments.

Leave a Reply